Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Làm sao để bé không gắt ngủ

HỎI ĐÁP

Làm sao để bé không gắt ngủ

Hỏi

Thưa bác sĩ, bé nhà em lúc sinh cân nặng 2.8kg, chiều cao 48cm. Tháng 1, bé được 3.4kg, tháng 2 – 4kg, cao 53cm. Hiện tại bé được 2 tháng 20 ngày, em chưa cân lại. Với cân nặng và chiều cao của bé có bình thường không? Bé bú bình hoàn toàn. Bình thường bé bú khoảng 60~80ml/ cữ, Trung bình một ngày bé bú khoảng 500~550 ml. Khoảng 3 ngày nay, bé không chịu bú sữa. Mỗi lần bú chỉ khoảng 30~50ml, và không còn bú đúng cữ nữa. Mỗi ngày lượng sữa bé bú còn khoảng 450ml. Bé có uống bổ sung canxi và phơi nằng mỗi ngày khoảng 20~30 phút. Lượng sữa bé bú như vậy có đủ không? Bé ngủ khoảng 5~6 tiếng ban ngày và 8 tiếng ban đêm. Thời gian bé thức, bé vẫn chơi đùa vui vẻ bình thường. Với độ tuổi như bé, bé có thể thức liên tục tối đa là bao lâu? Và làm sao để bé không gắt ngủ?

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp cho câu hỏi “Làm sao để bé không gắt ngủ?như sau:

Trong 3 tháng đầu tiên, em bé sẽ tăng khoảng 800-1000g và 3-3,5cm. Như vậy, em bé của bạn có tốc độ tăng trưởng chậm hơn so với yêu cầu,  tổng lượng sữa trong ngày bé nhận được cũng thấp hơn so với những bé cùng lứa tuổi. Bé cần được thăm khám để tìm nguyên nhân bú ít và chậm tăng cân. Bạn cho bé đi khám dinh dưỡng sớm vì suy dinh dưỡng xảy ra ở lứa tuổi càng nhỏ càng nguy hiểm cho bé, hay để lại biến chứng về chiều cao và trí tuệ nếu suy dinh dưỡng nặng hoặc kéo dài.

Số giờ ngủ trong ngày của bé phụ thuộc nhiều yếu tố, nhưng nếu bé ngủ ngon và ngủ sâu sẽ tăng trưởng tốt hơn. Dấu hiệu cho thấy bé ngủ đủ giấc là khi thức dậy vui vẻ, chơi ngoan. Bé sẽ ngủ ngon hơn, ít gắt ngủ nếu không bị thiếu vitamin D (nhờ phơi nắng đều đặn) và được ngủ trong một môi trường thoáng đãng, yên tĩnh, ánh sáng dịu nhẹ.

Thân chào bạn.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *