Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Có thuốc đặc trị cho bệnh ói kéo dài?

HỎI ĐÁP

Có thuốc đặc trị cho bệnh ói kéo dài?

Hỏi

Em xin chân thành cảm ơn các bác sỹ đã dành thời gian đọc và trả lới bài viết của em.Các bác sỹ cho em hỏi em đã cho con đi khám nhiều nơi mà tới giờ vẫn chưa có thuốc nào đặc trị hay hạn chế ói lại vì con em cứ trung bình tháng ói 2 lần kéo dài mỗi lần 5 ngày các bác sỹ có thể cho em biết nên uống thuốc gì để giảm ói xuống và nếu em sử dụngthuốc motilum cho cháu uống hàng ngày có được không ạ.Rất mong nhận được sự giúp đỡ của các bác sỹ.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Có thuốc đặc trị cho bệnh ói kéo dài?” như sau:

Theo như bạn ghi thì có thể con bạn bị ói chu kỳ, có thể có rất nhiều nguyên nhân, nhưng hay gặp nhất là viêm dạ dày thực quản, bệnh trào ngược dạ dày thực quản, hay là viêm thực quản do dị ứng,v.v.,,,Không rõ con bạn bao nhiêu tháng tuổi, tuy nhiên nếu cháu không giảm với những thuốc chống nôn và thuốc trợ tiêu hóa thì nên đi khám , để BS xem xét và có chỉ định nội soi tiêu hóa. Hiện nay có 1 số không ít trẻ có tiền căn gia đình dị ứng, được cho uống sữa bò quá sớm, hoặc uống sữa đậu nành sớm cũng dễ gây viêm thực quản dị ứng , biểu hiện bằng nôn ói thường xuyên.

Những biện pháp chống trào ngược, chống ói bao gồm:
-Tư thế cho trẻ bú, không để bé nằm khi bú. Dốc 45 độ.
– Có thể cho bé nằm gối chống trào ngược bán tại BV Nhi Đồng I , BV Nhi Đồng II
-Chia nhỏ các bữa ăn ra thành nhiều bữa.
-Các loại  thuốc chống nôn như : Motilium, Primperan,..hay thuốc đặc trị : Omeprazole, Nexium, v.v.phải được sử dụng dưới sự chỉ dẫn của BS, không nên tự động dùng thuốc.
Xin chào bạn, và chúc con bạn được sớm chẩn đoán và điều trị.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *