Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Chế độ ăn cho bé 9 tháng bị béo phì

HỎI ĐÁP

Chế độ ăn cho bé 9 tháng bị béo phì

Hỏi

Xin hỏi thăm về chế độ ăn cho bé 9 tháng bị béo phì. Con gái tôi được 9 tháng, cân nặng 12,5kg, chiều dài 72cm. Hiện bé ăn 1 ngày 60g gạo, 100g thịt nạc (tôm, cá), 200g rau (củ) xay nhuyễn chia làm 3 cữ, mỗi cử thêm 1 muỗng ca phê dầu kiddy, chút xíu muối i ốt. Bé bú khoảng 700 đến 800 ml sữa mẹ (vắt vào bình). Bé đã tự vịn để đứng lên, nhưng mới mọc có 2 răng ( mới nhú). Tối ngủ thì hay khóc thét mặc dù mắt vẫn nhắm nghiền, đổ mồ hôi rất nhiều. Vậy xin hỏi chế độ ăn của bé như vậy có quá dư chất không và phải điều chỉnh như thế nào? Xin cảm ơn.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Chế độ ăn cho bé 9 tháng bị béo phì” như sau:

Với trẻ dưới 2 tuổi, chế độ ăn cho trẻ béo phì cần cân nhắc rất kỹ để chỉ hạn chế phần năng lượng dư thừa nhưng không được thiếu chất béo cần thiết cho cấu trúc và  hoạt động của não vì đây là giai đoạn não phát triển rất nhanh, nhu cầu chất béo cao. Ngoài ra, nhu cầu đạm, canxi, vi chất cũng cao so với người lớn để hoàn thiện hệ miễn dịch, chiều cao….và làm nền tảng cho sức khỏe cả những năm tháng về sau.

Bé 9 tháng tuổi trung bình cân nặng 8,2kg và chiều dài 70,1 cm. Bé cần khoảng 2 chén cháo và 700ml sữa mỗi ngày. Bạn cho khoảng 20-25g thịt/cá và 3-5 ml dầu/ chén cháo là đủ, tăng lượng rau lá và giảm bớt lượng củ để hạn chế năng lương dư từ tinh bột. Bé bú sữa mẹ là rất tốt vì giúp giảm nguy cơ biến chứng của béo phì. Con bạn có biểu hiện thiếu canxi và/ hoặc thiếu vitamin D. Bạn nên cho bé phơi nắng đầy đủ hoặc uống vitamin D 400-500 đơn vị/ ngày giúp hấp thu canxi tốt hơn và chống còi xương. Bé béo phì có nhu cầu vitamin D cao hơn so với trẻ cùng tuôi. Mẹ cũng bổ sung vitamin D và canxi để sữa mẹ có nhiều canxi hơn.

Bạn nên cho bé đi khám dinh dưỡng để được tham vấn cụ thể hơn. Chúc bé luôn vui, khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *