Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Cách tập cho trẻ sơ sinh bú mẹ

HỎI ĐÁP

Cách tập cho trẻ sơ sinh bú mẹ

Hỏi

Con em dc 3.5thang,luc sinh chau duoc 2.6kg,em sinh thieu thang(35tuan),moi thang be len 1kg va ngay 5.1.12 chau duoc 5.9kg,nhu vay chau co nhe can lam khong?Em cho be bu me nhung gan day tap be bu binh de di lam ma be khong chiu bu,moi lan be bu it va bu nhieu lan,be bu me nen em khong biet 1lan be bu duoc bao nhieu?sua me cung khong nhieu lam.em con tre nen khong co kinh nghiem.Mong bac si tu van giup em voi a.em xin cam on bac si

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Cách tập cho trẻ sơ sinh bú mẹ” như sau:

Những bé sinh non nếu được chăm sóc đúng cách và đầy đủ sẽ có mức tăng trưởng tương đương trong tử cung, tức là nhanh hơn những bé sinh đủ tháng và sẽ đuổi kịp trong vòng 6-24 tháng. Con bạn sinh lúc 35 tuần và tăng trưởng 1kg/ tháng trong những tháng đầu tiên là hợp lý.

Em bé được bú mẹ sẽ có sức khỏe tốt hơn không những lúc này mà còn về lâu về dài, vì vậy nếu mẹ đi làm thì trước khi đi mẹ có thể cho con bú, trưa về và tối, đêm cho bú mẹ. Ở nhà bé sẽ uống sữa bằng ly và muỗng. Nếu mẹ nhều sữa thì vắt sữa để ở nhà cho bé uống. Uống sữa bằng muỗng giúp bé không chê bú mẹ, ít bị rối loạn tiêu hóa so với bú bình.

Nếu em bé tăng cân đủ (tuổi này tăng khoảng 600-800g/tháng hay 150-200g/ tuần), đi tiểu > 6 lần/ngày, nước tiểu trong là dấu hiệu đã nhận được đủ lượng sữa.

Chúc bé khỏe mạnh, mau lớn!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *