Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

HỎI ĐÁP

Cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ

Hỏi

Chào bác sĩ. Con gái em được 9 tháng nhưng chỉ nặng 7 kg có phải bé suy dinh dưỡng không vì bé ăn và uống sữa rất ít. 2 lần cháo/ngày/chưa đầy 1 bát, uống sữa dao động từ 400-600ml.Mỗi lần cho bé ăn thử sữa chua hay váng sữa bé đều ọi. Bé vẫn chơi và đùa giởn bình thường. Em có cho bé đi khám và được bác sĩ kê bổ sung thêm 2 loại bột Grall-MD và Grall-MCT vào sữa bé uống nhưng vẫn không cải thiện. Mong Bác sĩ tư vấn giúp em. Em cảm ơn Bác sĩ.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Cách điều trị suy dinh dưỡng ở trẻ” như sau:

Bé gái 9 tháng tuổi trung bình cân nặng 8,2kg và chiều dài 70,1 cm. Con bạn bắt đầu ở mức suy dinh dưỡng rồi. Bé cần 2,5-3 chén cháo và 500-600ml sữa / chế phẩm sữa mỗi ngày. Maltose và MCT giúp bổ sung năng lượng khi bé ăn chưa đủ chứ không giúp bé ăn ngon hơn.

Điều trị suy dinh dưỡng không dễ, đòi hỏi có thời gian và tính kiên nhẫn của cả gia đình lẫn bác sĩ điều trị. Bạn cho bé tái khám thường xuyên để bác sĩ dinh dưỡng đánh giá khẩu phần ăn, các chất dinh dưỡng còn thiếu phải bổ sung, mức độ tăng trưởng, đáp ứng điều trị và có hướng điều chỉnh cho phù hợp nhu cầu của bé nhé. Chúc bạn và bé nhiều sức khỏe!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *