Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bú sữa mẹ, bé sẽ ít bệnh nhiễm trùng

HỎI ĐÁP

Bú sữa mẹ, bé sẽ ít bệnh nhiễm trùng

Hỏi

Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng là sữa vắt ra vì không chie5 bú trực tiếp, mỗi ngày cao nhất 500ml, chỉ bú nhiều khi buồn ngủ. Tóc cháu bị rụng hình vành khăn và ra mồ hôi rất nhiều dù được tắm nắng đều đặn mỗi ngày nữa tiếng trước 8 giờ. Cháu đang được bác sĩ nhi cho uống bổ sung canxi, kẽm,vitamin A,D. Em cũng được uống thuốc bổ sung vitamin để sữa mẹ đầy đủ dưỡng chất dù em ăn uống cũng rất nhiều và đa dạng. Xin hỏi bác sĩ em cần làm gì để cải thiện thể chất của cháu. Em cám ơn.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bú sữa mẹ, bé sẽ ít bệnh nhiễm trùng” như sau:

Con của bạn phát triển rất tốt về chiều cao, bé đựơc duy trì bú mẹ như vậy là rất tốt vì sẽ ít bị bệnh nhiễm trùng, tuy nhiên cân nặng 2 tháng nay lên hơi chậm. Bé được phơi nắng đầy đủ và uống thêm vitamin AD, kẽm, canxi, mẹ cũng ăn uống đa dạng và bổ sung thuốc bổ, như vậy bé không bị còi xương và chất lượng sữa mẹ rất tốt.

Đổ mồ hôi có thể do nguyên nhân khác. Có thể bé chậm lên cân là do không nhận được đủ năng lượng, với tổng lượng sữa bú thiếu (tuổi này bé cần khỏang 900ml sữa). Bé bú trực tiếp bao giờ cũng bú đựơc nhiều sữa hơn và hút được cạn sữa trong ngực mẹ, do đó nhận được sữa cuối là phần đặc và nhiều năng luợng nhất. Bạn nên nhờ bác sĩ chỉ cách cho bú trực tiếp. Nếu bé vẫn chậm lên cân thì có thể cho ăn dặm để nhận được nhiều chất.

Khuyến cáo bú mẹ hòan tòan đến 6 tháng tuổi áp dụng cho những bé bú mẹ hòan tòan, trực tiếp (tránh  được tiếp xúc với mầm bệnh bên ngòai) và phát triển tốt. Vì bé của chị đang bú sữa vắt ra bình (do đó đã có thể tiếp xúc với vi khuẩn gây bệnh) và chậm lên cân, nên tuổi này là lúc đường tiêu hóa đã trưởng thành nên có thể cho ăn để nhanh lên cân hơn.

Thân chào bạn. Chúc bạn và bé khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *