Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bổ sung thức ăn gì để giúp bé tăng cân

HỎI ĐÁP

Bổ sung thức ăn gì để giúp bé tăng cân

Hỏi

Xin chào bác sĩ. Em có 1 bé gái 10 tháng, cân nặng 8,2kg, dài 72cm. Cháu bị dị ứng sữa bò và uống Similac Alimentum từ 2 tháng tuổi. Hiện giờ mỗi ngày cháu ăn 3 chén cháo đặc ( đủ 4 nhóm thực phẩm) và khoảng hơn 600ml sữa. Xin hỏi bác sĩ, cháu không ăn được sữa chua, phomai và váng sữa, em nên tập cho cháu ăn thêm gì để tăng cân và làm sao để biết cháu đã hết dị ứng sữa? Xin cám ơn bác sĩ

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bổ sung thức ăn gì để giúp bé tăng cân” như sau:

Bé gái 10 tháng tuổi trung bình cân nặng 8,5 kg và dài 71,5cm. Như vậy con bạn phát triển hoàn toàn bình thường. Sữa dành cho trẻ dị ứng vẫn đầy đủ dưỡng chất cho bé giống như sữa thông thường, nhưng không gây dị ứng, dễ tiêu hóa hơn tuy nhiên trở ngại chính là mùi vị khó uống và một số bé không thích mùi vị này.

Bé của bạn uống được 600ml sữa mỗi ngày là đạt nhu cầu rồi. Để bé tăng c6an đều, bạn cho bé ăn đặc dần, bổ sung đủ 10ml dầu ăn/ mỡ trong 1 chén cháo, ăn thêm trái cây sau bữa. Thiếu dầu là nguyên nhân phổ biến nhất làm bé ch6a5m tăng cân ở tuổi này. Khi bé 1 tuổi, bạn có thể thử test lại xem bé còn dị ứng sữa bò không. Bạn cho bé đi khám dinh dưỡng để được hướng dẫn kỹ cách chăm sóc và cách làm test sữa nhé. Chúc bé hay ăn chóng lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *