Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bổ sung canxi cho bé?

HỎI ĐÁP

Bổ sung canxi cho bé?

Hỏi

Chào bác sĩ. Bé gái nhà em được 3 tháng 15 ngày nặng 5,5kg, bé bú sữa mẹ hoàn toàn.Bé ngủ đêm không say, hay cựa quậy thức dậy vào ban đêm. Em muốn hỏi xem bé tăngcân hợp lý chưa? Liệu có phải bé bị thiếu canxi hay không ? Hiện tại đang là mùa đông nên bé không phơi nắng được, nếu bé bị thiếu canxi thì em phải mua loại vitamin D nào để bổ sung ? Cảm ơn bác sĩ

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bổ sung canxi cho bé?” như sau:

Bé gái 3,5 tháng có cân nặng chuẩn là 6,1 kg, trong 3 tháng đầu tăng khoảng 800-1000 g/ tháng.Như vậy con bạn phát triển bình thường. Tuy nhiên, có vẻ như bé bị thiếu canxi nên giấc ngủchưa sâu. Nguyên nhân có thể do bị thiếu canxi trong khẩu phần ăn hay do thiếu vitamin D nên canxi trong sữa không được hấp thu và sử dụng tốt. Để khắc phục tình trạng này, bạn cần ăn đầy đủ chất, nhiều thức ăn giàu canxi như sữa, chế phẩm sữa, tôm cá loại nhỏ (để ăn cả vỏ, xương), cua đồng, rau xanh sậm… hoặc uống thêm viên canxi D cho đảm bảo nguồn canxi trong sữa mẹ được tốt.

Ngoài ra cả mẹ và con đều cần phơi nắng để tổng hợp vitamin D. Nếu mùa đông hoặc chỗ bạn ở thiếu năng thì bổ sung vitamin D qua thuốc. Bạn có thể cho bé uống dạng giọt 400-500UI/ ngày (thường 1-2 giọt tùy loại thuốc) và mẹ 600-800 UI/ ngày. Chúc bạn và bé nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *