Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bé không chịu bú mẹ ?

HỎI ĐÁP

Bé không chịu bú mẹ ?

Hỏi

Chào bác sĩ.Con gái em đến nay được 4 tháng, cân nặng 6kg, cao 61.5cm Xin hỏi bác sĩ cháu phát triển như vậy có đạt không? Cháu bú sữa mẹ hoàn toàn nhưng là sữa vắt ra vì không chịu bú trực tiếp, mỗi ngày cao nhất 500 ml, chỉ bú nhiều khi buồn ngủ. Tóc cháu bị rụng hình vành khăn và ra mồ hôi rất nhiều, dù được tắm nắng đều đặn mỗi ngày nửa tiếng trước 8h sáng. Cháu đang được bác sĩ nhi cho uống bổ sung canxi, kẽm, vitamin A, D. Em cũng được uống bổ sung vitamin để sữa mẹ đầy đủ chất, dù em ăn uống cũng rất nhiều và đa dạng. Xin hỏi bác sĩ em cần làm gì để cải thiện thể chất của cháu. Em cảm ơn.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bé không chịu bú mẹ ?” như sau:

Trẻ em dưới 6 tháng tuổi được khuyến khích bú mẹ hoàn toàn và cho bú theo nhu cầu. Tuy nhiên có một số trẻ không chịu ngậm vú mẹ như trường hợp của con chị, do đó chị có thể vắt sữa ra ly và cho bé uống bằng muỗng. Để duy trì nguồn sữa mẹ dồi dào, chị nên ăn uống đầy đủ, tránh căng thẳng và đặc biệt nên cho bé bú nhiều về đêm.

Bình quân 1 bé gái từ lúc mới sinh đến 4 tháng có các chỉ số phát triển về cân nặng và chiều cao như sau:

– Cân nặng: tăng 2750 kg

– Chiều cao: tăng 8cm

Trường hợp con chị, sau 4 tháng bé tăng 2750 kg là tạm được và cao thêm 12.5 cm là rất tốt, do vậy chị cứ yên tâm về phát triển thể chất của bé.

Bé đang trong độ tuổi chuẩn bị ăn dặm, chị có thể cho bé bắt đầu ăn dặm từ 4 – 6 tháng. Lưu ý nên cho bé ăn từ loãng đến đặc dần, từ 1 – 2 cữ ăn / ngày, đầu tiên chị cho ăn bột ngọt sau 1 – 2 tuần có thể cho ăn bột mặn.

Thân chào chị, chúc bé chị hay ăn chóng lớn!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *