Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bé hay bị ọc sữa phải làm sao

HỎI ĐÁP

Bé hay bị ọc sữa phải làm sao

Hỏi

Con tôi nay được 11 tháng tuổi, cứ trước bữa ăn là bé hay làm động tác ọc như muốn ói ra, sau khi ăn xong thí bé vẫn hay làm như vậy cũng có nhiều khi bị ói ra thật. Hỏi như vậy cổ họng cháu có bị gì không và làm sao để bé hết bị như vậy? Xin Bs cho ý kiến giúp tôi. Cám ơn Bs nhiều.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bé hay bị ọc sữa phải làm sao? như sau:

Trước tiên nên đưa cháu đi khám xem có bất thường gì về mũi họng không. Một số cháu có hiện tượng trào ngược dạ dày thực quản, cũng thường xuyên nôn, nhưng không nôn trước và sau khi ăn liền. Nếu cháu thường xuyên có động tác muốn nôn và đôi khi nôn thật, nhưng cháu vẫn phát triển cân nặng và chiều cao bình thường thì có nhiều khả năng là do tâm lý.

Nên tạo bữa ăn cho trẻ thật vui và sinh động chứ không nên cố ép, hoặc dọa nạt trẻ, thức ăn phải đa dạng, thơm và bắt mắt với trẻ, việc nôn ,buồn nôn đôi khi là cách thể hiện của trẻ đối với bữa ăn: “ con chưa muốn ăn”, “ con đã no rồi”, “ con không thích ăn món này”, “con muốn chơi không muốn ăn”. Do đó cho trẻ ăn là cả một nghệ thuật , đòi hỏi tình thương yêu, tâm lý và sự kiên nhẫn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *