Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bé đi ngoài phân sống phải làm sao?

HỎI ĐÁP

Bé đi ngoài phân sống phải làm sao?

Hỏi

Bé gái nhà em 8.5 tháng mà cân nặng chỉ có 7.5kg, không biết như vậy có bị suy dinh dưỡng không. lúc mới sinh bé nặng 2.8kg. bé ăn uống rất ngoan, một ngày bé ăn 1 cữ bột vào buổi sáng và 2 cữ cháo, ăn sữa chua và uống sinh tố. nhưng bé tăng cân chậm, tháng vừa rồi có bé đi ngoài phân sống, em có đi bác sĩ cho bé uống thuốc và đã hết nhưng lâu lâu bé cũng đi ngoài phân sống. Như vậy, trường hợp của bé có phải là bé bất dung nạp với sữa không, em có thể cho bé sử dụng sữa dành cho trẻ bị tiêu chảy, đi ngoài phân sống không? Rất mong nhận được câu trả lời sớm của bác sĩ. em cám ơn nhiều

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bé đi ngoài phân sống phải làm sao?” như sau:

Em bé gái 8,5 tháng sẽ có cân nặng chuẩn là 8,0 kg ( cho phép từ 7,3-9,3 kg), như vậy cân nặng của bé trong giới hạn bình thường, tuy nhiên mức độ cân đối còn phụ thuộc vào chiều cao. Nếu chiều cao của bé vượt trội thì bé có thể cần tăng cân hơn một chút nữa để cân đối và khỏe khoắn hơn.Ở tuổi này bé ăn 3 cữ bột và cháo, bú mẹ hoặc uống sữa khỏang 600ml, phần sữa chua có thể tính trong luợng sữa. Bạn không đề cập đến vấn đề bú nên không rõ bé có nhận được đủ luợng sữa hay chưa. Ngòai ra, chất luợng chén bột, cháo cũng rất quan trọng. Nếu thiếu dầu ăn, dư đạm…đều ảnh hưởng đến năng lượng và khả năng tiêu hóa, hấp thu của cơ thể, ảnh hưởng đến phát triển thể chất. Trẻ nhỏ thỉnh thỏang vẫn có thể đi tiêu phân sống, thường gặp lúc bé bị ốm, rối lọan tiêu hóa hoặc do chế độ ăn chưa phù hợp. Nếu chỉ thóang qua 1-2 lần rồi ổn định thì không sao, nhưng nếu kéo dài, làm bé chậm lên cân thì cần được bác sĩ khám và chẩn đóan nguyên nhân, từ đó có hướng điều trị thích hợp.

Bạn có thể cho bé đến bệnh viện Nhi đồng 2 để kiểm tra sức khỏe, đánh giá phát triển thể chất, kiểm tra và hướng dẫn chế độ ăn uống. Buổi sáng từ thứ 2 đến thứ 6, tại phòng khám dinh dưỡng có hướng dẫn thực hành nấu cháo cho các bà mẹ lúc 8h30 và 10h , bạn ghé để xem nhé.

Thân chào bạn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *