Logo Go1Care-02
hotline 18000027
Generic selectors
Exact matches only
Search in title
Search in content
Post Type Selectors
HỎI ĐÁP

Bé ăn ngậm phải làm sao?

HỎI ĐÁP

Bé ăn ngậm phải làm sao?

Hỏi

Chào bác sĩ, E co bé trai 14th,10kg. 1 ngày bé an 3 chén cháo đủ 4 nhóm thưc phẩm 700ml sữa. Dạo Gần đây bé ăn cháo hay nghậm ko chịu nuốt. Mong bác sĩ tư vấn để e cải thiện tình trạng ngậm cháo cho bé.

Bác sĩ trả lời

Chào bạn,

Bác sĩ xin được giải đáp câu hỏi “Bé ăn ngậm phải làm sao?” như sau:

Bé trai 14 tháng trung bình nặng 10,1kg và cao 78 cm. Con bạn có cân nặng ở mức béo phì rồi. Có lẽ trước đây bé bị ép ăn quá nhiều nên sợ thức ăn hoặc do chế biến không cân đối có thể làm bé khó tiêu (dư đạm chẳng hạn). Ngoài ra, những đợt bệnh ở đường hô hấp và tiêu hóa cũng làm bé chán ăn, nôn ói…nên nếu bé bị ốm phải điều trị sớm và điều trị cho hết hẳn bệnh. Bạn giảm bớt phần ăn giàu béo, ngọt … như váng sữa, sữa tươi nguyên kem, phomai, bánh, kẹo…Hạn chế cho bé ăn vặt trước bữa ăn 2-3h sẽ giúp bé có cảm giác đói và ăn uống tốt hơn.

Bạn cũng có thể cho bé ăn thêm các thức ăn mềm khác như nui, bún, phở, bánh mì mềm … và thay đổi cháo mỗi cữ thì bé sẽ không ngán. Tuổi này bé cần 3 chén cháo và 500ml sữa/ chế phẩm sữa mỗi ngày. Bạn tập cho bé ăn nhiều rau và giảm dầu ăn còn 1 muỗng caphe trong mỗi chén cháo thôi để hạn chế bớt năng lượng trong cháo nhé. Bạn cũng cho bé vận động thật nhiều, để bé tiêu hao bớt năng lượng dư thừa và có cảm giác đói, đến bữa ăn nhanh hơn. Chúc bạn và bé nhiều sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *